Trang chủ » Bán Ý tưởng » DU LỊCH - GiẢI TRÍ

Tên ý tưởng:

Làm giàu và cơ hội định cư Canada cho cả gia đình theo diện doanh nhân.

Tác giảHồ Văn Ngọc Cường
Mã số giao dịchDLGT-10/04/2018
Ngày đăng10/04/2018
Thông tin ý tưởng

I.Thông tin dự án:

 1. Tên Dự án:  Làm giàu và cơ hội định cư Canada cho cả gia đình theo diện doanh nhân.
 2. Cụ thể là đầu tư sản xuất 14 sản phẩm độc quyền tại VN để xuất cảng sang Canada, US. Bằng cách đứng tên quản lý các cửa hàng phân phối các nhà đầu tư dễ dàng được định cư cùng gia đình theo diện doanh nhân ở các tỉnh bang.
 3. Địa điểm phát triển: Thành phố HCM

II. Giới thiệu chung:

Theo “The American Sport fishing Association” năm 2017 nước Mỹ có 46 triệu người đi câu mang lại giá trị $115 tỷ đô la cho nền kinh tế. Câu cá là một môn thể thao rất phổ biến ở Bắc Mỹ bao gồm câu cá bằng thuyền ( Fly Fishing) và câu cá dưới băng ( Ice Fishing). Riêng môn câu cá dưới băng, mặc dù chỉ có khoảng 3 triệu người  Mỹ và hơn 1 triệu người ở Canada nhưng thị trường dụng cụ đi câu (Ice Fishing Gear) cũng lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm.

Một cảnh câu chung trong lều của các cần thủ.

 

Một buổi thi câu cá dưới băng được tổ chức phổ biến ở mỗi thành phố khắp Bắc Mỹ vào mùa đông:

Cuộc thi câu cá dưới băng được tổ chức hàng năm ở Minnesota, US

 Vài hình ảnh về câu cá dưới băng:

  

 

 

Vào mùa đông hầu hết sông, hồ ở Bắc Mỹ đều bị đóng băng một lớp đá dầy có khi tới 70-80cm bên trên. Để câu cá dưới băng, đơn giản bạn chỉ cần một cái khoan (Auger) để cắt lớp băng 1 cái lỗ đường kính khoảng 150cm – 200cm, sau đó thả dây câu xuống và đợi cá đến cắn mồi. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học- kỹ thuật ngày nay, mỗi cần thủ khi đi câu sẽ mang theo rất nhiều dụng cụ như : Lều 2 lớp (Thermal shelter), Máy khoan (Auger), Cần câu (Rods), Máy dò cá (Fish finder), Camera dưới nước, Màn hình, Máy sưởi (Heater), Bình ga (Propane tank), Bình ắc qui 12V, Giá đỡ camera, Các hộp đựng lưỡi câu và mồi giả khác nhau, Đồ ăn, Bình cà phê, Bia, ghế ngồi, Bếp nướng thịt, Thùng 20 lít để đựng cá,... tất cả được chứa trong một cái xuồng bằng nhựa(Sled) rồi được kéo bộ đến chỗ câu trên hồ. Điạ điểm câu có khi cách bờ đến chục km và thường phải di chuyển liên tục đến điểm mới mỗi khi điểm cũ ít cá.

Qua các hình ảnh trên chúng ta có thể thấy câu cá dưới băng là một môn thể thao mùa đông rất hấp dẫn không chỉ cho đàn ông, đàn bà mà ngay cả con nít ở những vùng lạnh MidWest, NorthEast của Mỹ và khắp Canada.

Tuy nhiên cho đến nay thị trường này vẫn tồn tại một số khó khăn khá lớn của khách hàng mà chưa có công ty nào giải quyết được để giúp các cần thủ có thể loại trừ những trở ngại, bất tiện và có thể “enjoy” trọn vẹn môn thể thao ngoài trời tuyệt vời mà chỉ có những người ở xứ lạnh mới thưởng thức được. Dưới đây là một số dẫn chứng:

Khó khăn1Mang tất cả dụng cụ và trang bị từ bãi đậu xe đến địa điểm câu là một việc không dễ dàng.                                                                                                                        

Trọng lượng của sled cùng với tất cả dụng cụ khác có thể nặng đến 80-90kg. Hãy tưởng tượng phải kéo một khối nặng như vậy trên tuyết khoảng vài km (người Mỹ gọi là snow ploughing). Rõ ràng đây là một cực hình, dễ dàng dẫn đến “đột quị ” chứ không phải chuyện đùa.

Khó khăn2: Làm thế nào đưa sled lên xe bán tải để đi câu hay về nhà?

Vì sled được làm bằng nhựa và có kích thước khá lớn, thêm nữa sàn xe bán tải (pickup truck) thường cũng được bảo vệ bởi 1 lớp nhựa nên khi tuyết bám vào chúng sẽ rất trơn. Điều này làm cho việc đưa sled lên xe rất khó khăn và mất nhiều thời gian.

Khó khăn3: Làm thế nào có thể mang sled có kích thước lớn, lều che (shelter ), và các dụng cụ khác với xe hơi thường hay SUV đến điểm câu?

Các khó khăn khác: ..........

Từ những phân tích trên mọi chúng ta đều thấy: nếu công ty nào mang ra được thị trường những sản phẩm giải quyết được những khó khăn trên ở một mức giá hợp lý và kịp thời thì công ty đó sẽ làm giàu dễ dàng.

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Vinh Nguyễn, là một Việt kiều Canada. Tôi có 1 xưởng cơ khí nhỏ đã kinh doanh gần 20 năm ở vùng đại đô thị GTA Toronto.

Từ năm 2015, tôi đã phát minh và phát triển 14 sản phẩm (products line) có thể giải quyết tận gốc những khó khăn (problems) đang tồn tại của thị trường này. Tất cả sản phẩm này đều đã qua giai đoạn sản phẩm mẫu( Prototype), thử kiểm tra trong môi trường thực, sẵn sàng đưa vào sản xuất. Và tôi cũng tin rằng những sản phẩm này sẽ mang về tối thiểu 100% lợi nhuận ngay trong năm đầu tiên ra thị trường.

Ví dụ: sản phẩm giúp cần thủ kéo sled và các trang thiết bị dễ dàng trên tuyết tạm gọi là VSLED. Thị trường này hiện đang cần ít nhất 1 triệu sản phẩm ( Vì có 4 triệu người đang chơi ). Vốn sản xuất 1 bộ Vsled (2 size khác nhau: nhỏ và lớn) ở VN theo ước tính của tôi trung bình là $US70 + $30US (Phí vận chuyển và linh tinh). Tôi có thể bán dễ dàng 10,000 Vsled từ tháng 7-9 /2018 (preseason) với giá $US300/Vsled. Như vậy:

Vốn= $100 x 10,000 = $1,000,000

Bán= $300 x 10,000 = $3,000,000

Lời= $200 x 10,000 = $2,000,000

Trừ=$1,000,000 phí bi quan (giả định)

Vẫn lời = $1,000,000

Sau đó tôi sẽ cho khách hàng đặt mua (preorder) và tung vào thị trường 30,000 VSLED nữa cho mùa ice fishing từ tháng 12 đến giữa tháng 4 năm sau.

Các bạn có thể tự tính dùm tôi lợi nhuận trong năm đầu chỉ với sản phẩm Vsled?

Tôi còn có 13 sản phẩm khác cũng “hot” như vậy.

Tôi không thể gọi đầu tư và sản xuất ở Canada vì giá thành rất cao:

 • Giá nhôm ở Canada cao hơn ở VN gần 100%
 • Giá lao động giản đơn ở Ontario tối thiểu $14 +$8 (phí hưu bổng, các loại bảo hiểm...)=$22/ giờ. Ở VN $1.5-$2/ giờ.
 • Giá lao động thợ hàn nhôm kinh nghiệm ở Ontario là $40/hr + $20 (phí hưu bổng, các loại bảo hiểm...)=$60/hr, ở VN khoảng $2.5-$3/h.
 • ……

Tôi đang có kế hoạch di chuyển toàn bộ xưởng cơ khí của tôi về VN bao gồm những máy móc hiện đại nhất như máy cắt bằng tia nước (waterjet machining center), các máy ép thủy lực, các hệ thống hàn nhôm Miller mới nhất, những khuôn dập để sản xuất linh kiện cho các sản phẩm... với hi vọng có thể đem được sản phẩm ra thị trường trong nửa năm cuối của 2018.

Do đó tôi kêu gọi các nhà đầ tư có mong muốn làm giàu, định cư cùng cả gia đình và một cơ sở kinh doanh vững vàng ở Canada hãy tham gia dự án của tôi.

III. Tóm tắt dự án:

 • Lập công ty cổ phần ở TP HCM, công ty này sẽ lo việc hợp đồng và đặt hàng với các công ty khác trên khắp VN, China bảo đảm đúng số lượng, chất lượng,thời gian cho việc xuất khẩu.
 • Lập công ty phân phối chính với trụ sở đặt ở Winnipeg, Manitoba và 1 công ty phân phối khác ở vùng GTA Toronto, Canada.
 • Công ty phân phối ở Winnipeg chịu trách nhiệm Manitoba,các tỉnh bang phía tây Saskatchewan, Alberta, British Columbia và vùng MidWest của Mỹ như Minnesota, Wisconsin, Dakota...
 • Công ty ở Toronto sẽ chịu trách nhiệm Ontario, các tỉnh bang phía đông Quebec, Newbrunswik, PEI, NFL và vùng NorthEast của Mỹ như Michigan, New york,Ohio...
 • Mở các cửa hàng bán lẻ về outdoors ở thành phố lớn của các tỉnh bang Canada. Những cửa hàng này không chỉ phân phối các sản phẩm độc quyền của công ty mẹ VN nhưng cũng bán các sản phẩm khác về fly fishing(câu cá bằng thuyền), hunting, camping được nhập từ China, VN... Những sản phẩm này phải bảo đảm tính cập nhật, mẫu mã, chất lượng cao, giá cả thật cạnh tranh... Các cửa hàng cũng kinh doanh online trên các chợ Amazon, Ebay, Shopify.
 • Mỗi nhà đầu tư sẽ chịu trách nhiệm kinh doanh 33,3% mỗi cửa hàng
 • Mở rộng thương hiệu khắp Canada và US

IV. Quyền lợi nhà đầu tư:

 • Số tiền đầu tư chỉ $US200,000 - $US250,000.
 • Nhà đầu tư có cổ phần và tham gia điều hành công ty ở VN.
 • Nhà đầu tư có cổ phần của công ty mẹ ở Canada và các cửa hàng bán lẻ.
 • Được bảo đảm lợi nhuận 50% ngay trong năm đầu tiên.
 • Nhà đầu tư được rút vốn bất cứ khi nào sau một năm nếu có yêu cầu.
 • Nhà đầu tư có quyền ứng cử tất cả các chức vụ kể cả CEO(Tổng giám đốc).
 • Mọi quyết định quan trọng liên quan đến tài chánh, chi tiêu phải được đồng ý của hội đồng cổ đông.
 • Nhà đầu tư được cam kết bằng văn bản với sự làm chứng của công ty Luật uy tín và công chứng.
 • Nhà đầu tư được hướng dẫn thủ tục và giúp đỡ xin tham dự chuyến đi khảo sát Canada theo yêu cầu riêng của môĩ tỉnh bang.
 • Chủ đầu tư sẽ dẫn đường trong các chuyến khảo sát và giúp đỡ liên lạc với các văn phòng luật sư di trú uy tín tại địa phương. Nhờ đó nhà đầu tư có thể làm các thủ tục xin định cư trực tiếp với chính quyền sở tại và tiết kiệm rất nhiều so với việc dùng các công ty di trú trung gian.
 • Chủ đầu tư có trách nhiệm thường xuyên theo dõi và đốc thúc các luật sư di trú.
 • Chủ đầu tư chịu trách nhiệm chính về sản xuất ở VN nhưng không quyết định liên quan tài chánh.
 • Chủ đầu tư chịu trách nhiệm tất cả về kinh doanh ở Canada

Để biết thêm tất cả chi tiết về dự án bao gồm:

 • Chi tiết của 14 sản phẩm là gì?
 • Ước tính giá sản xuất, giá bán mỗi sản phẩm.
 • Trang Facebook 2015 phản ánh độ”hot” của các sản phẩm mà tôi đã tạm đóng cửa sau hơn 1 tháng posting vì không có sản phẩm để bán.
 • Kiểm toán công ty mẹ ở VN và báo cáo hội đồng cổ đông mỗi 6 tháng.
 • Kiểm toán công ty mẹ ở Canada và báo cáo hội đồng cổ đông mỗi 6 tháng.
 • Kế hoạch sản xuất ở VN.
 • Kế hoạch kinh doanh ở Canada.
 • Chuyến khảo sát tỉnh bang Canada, nơi nhà đầu tư muốn xin định cư.
 • Thủ tục mở trương mục ngân hàng ở Canada của nhà đầu tư.
 • Nhà đầu tư làm chủ 33,3% cửa hàng bán lẻ và kinh doanh như thế nào?
 • Và rất nhiều điều khác nữa...

Tôi trân trọng kính mời các nhà đầu tư tiềm năng đăng ký tham dự buổi hội thảo về dự án này sẽ được tổ chức tại tp HCM trước tết AL 2018. Thời gian và địa điểm sẽ được thông báo bằng email.

 

 

 

Chi tiết vui lòng liên hệ BQT Sàn Ý tưởng:

ĐT: 093 75.85.666 

E-mail:    sanytuong.bqt@gmail.com

Website:   http://www.sanytuong.vn

           http://ideasplus.vn

                http://wcsaacademy.com

http://kyluc.vn

Chân thành cảm ơn các ý tưởng gia, các nhà đầu tư đã quan tâm và hợp tác.


 

Những Ý tưởng cùng lĩnh vực

STT Tên tác giả Ý tưởng Mã số Ngày
1Thúy PhượngBán thương hiệu website và mô hình kinh doanh du lịch citytourDLGT-09/05/201909/05/2019
2LÊ HỒNG QUANGCần góp vốn vào C.ty du lịch hoặc hợp tác với người có kinh nghiệm để mở C.ty DLGT-23/02/201920/02/2019
3Nguyễn NhiÝ tưởng du lịch trải nghiêm DLGT-11/12/201811/12/2018
4Nguyễn Bá DưỡngAI Tool DLGT-26/11/201826/11/2018
5Nguyễn Quang SángMuốn phát triển mạnh hơn nên chuyển Nhượng 1 phần hoặc toàn bộ Công Ty Du Lịch DLGT-08/11/201808/11/2018
6Lê Thị Mỹ DungDự án về làng sinh thái Lý SơnDLGT-09/09/201809/09/2018
7Phạm Thanh ĐôngHợp tác cùng khai thác mỏ vàng hữu hạnDLGT-24/08/201824/08/2018
8Đặng Phước HảiCó ý tưởng cần hợp tác hoặc cho thuêDLGT-15/08/201815/08/2018
9phùng văn hữuTôi Mong Đến Nhà Đầu Tư DLGT-09/08/201809/08/2018
10Tăng BùiBán website nghe truyện audio, tên miền www.Newtruyen.com giá 17TDLGT-30/07/201830/07/2018
11Dung LêDự án về Farmstay (Du lịch sinh thái nông nghiệp)DLGT-15/06/201815/06/2018
12Hồ Văn Ngọc CườngLàm giàu và cơ hội định cư Canada cho cả gia đình theo diện doanh nhân.DLGT-10/04/201810/04/2018
13Lê Thị Mỹ DungHỢP TÁC MỞ HOMESTAY KHU DU LỊCH SINH THÁIDLGT - 06/03/201805/03/2018
14Nguyễn HưngCần thêm nguồn vốn đầu tư Công Ty Du Lịch, cam kết 2 năm thu hồi vốn.DLGT-13/1/201813/01/2018
15Vũ Duy Long'ý tưởng phát triển game sinh tồn'DLGT-30/12/201730/12/2017
16Nguyễn Thành SĩTìm người cần ý tưởng gameDLGT-25/12/201726/12/2017
17Ngô Thanh BìnhÝ tưởng về app mobile giải trí hayDLGT-14/12/201714/12/2017
18Đoàn Văn ChungÝ tưởng hay cho giải trí, du lịch (chủ yếu du lịch biển)DL-28/11/201728/11/2017
19thùy dươngxây khách sạn theo mô hình hòa với thiên nhiênDLGT-31/10/201731/10/2017
20Nguyễn Thế QuânCần Nguồn Vốn hoặc chuyển nhượng Công ty du lịch (Hỗ trợ set up 6 tháng từ a - z)DLGT-15/10/201715/10/2017
Bản quyền © của Sàn Ý Tưởng thuộc về VietKings Family
Giấy phép số 258/GP-CBC do Cục Báo Chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-07-2008
Giấy chứng nhận bản quyền số 761/2005/QTG do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 31-05-2005
Giấy chứng nhận số 71012 do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 29-03-2006
Lượt truy cập: 4,790,469
Đang online: 50
piano giá rẻ piano cũ giá piano cũ