Với mối lo ngại cấp bách về việc đánh bắt quá mức, dẫn đến nguy cơ nghiêm trọng về hệ sinh thái đại dương bị sụp đổ và ô nhiễm nhựa gia tăng đáng báo động, các lựa chọn thay thế bền vững cho hải sản truyền thống đang có nhu cầu cao.

Bằng cách sử dụng công nghệ ép đùn để tích hợp liền mạch chất béo vào ma trận các protein dạng sợi, các sản phẩm thay thế hải sản tái tạo lại độ dẻo và thớ thịt mọng nước của phi lê các truyền thống.

Bằng cách sử dụng công nghệ 3D-MassFormer đang chờ cấp bằng sáng chế, công ty đã tìm ra câu trả lời cho việc sản xuất hàng loạt thực phẩm in 3D, có thể phá vỡ ngành công nghiệp thay thế thịt đồng thời mở ra cánh cửa cho việc tạo ra các sản phẩm đích thực như bít tết và phi lê thuần chay.

Chẳng bao lâu nữa, khách hàng có thể thưởng thức ‘The Filet – Lấy cảm hứng từ cá hồi’, bao gồm mycoprotein có nguồn gốc từ nấm sợi, được biết đến với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và kết cấu giống thịt tự nhiên.

Trên thực tế, các thành phần này rất tốt cho sức khỏe nên món ăn này tự hào được xếp hạng Nutriscore là “A”, nhờ hàm lượng protein và Omega-3 cao. Việc sản xuất mycoprotein thân thiện với môi trường hơn nhiều so với sản xuất cá thông thường, đòi hỏi ít tài nguyên hơn như nước và thải ra ít khí thải độc hại hơn.

Filet ban đầu sẽ ra mắt tại REWE/BILLA, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất Châu Âu. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, khách hàng trên khắp châu Âu cũng có thể đặt mua thịt có nguồn gốc thực vật từ cửa hàng trực tuyến của Revo Foods với giá 6,99 € (7,52 USD).