Các nhà khoa học đang tạo ra “hình xăm thông minh” sử dụng công nghệ trong TV và màn hình điện thoại để làm cho hình xăm phát sáng. Và họ cũng cho biết còn có những ứng dụng khác từ hình xăm phát sáng, không chỉ riêng vẻ ngoài bắt mắt.

Theo tờ SciTech Daily, hình xăm chỉ là tạm thời và được đặt bằng cách lấy giấy hình xăm OLED và dùng khăn ướt đè lên da. Hình xăm thông minh được loại bỏ dễ dàng bằng cách chà rửa bằng xà phòng và nước.

 

 

Những nhà khoa học chỉ ra những công dụng thiết thực hơn có thể giúp ích rất nhiều cho mọi người. Khi kết hợp với các “thiết bị điện tử hình xăm” khác, các vận động viên có thể sử dụng hình xăm phát sáng để phát hiện khi nào họ bị mất nước hoặc khi họ sắp bị cháy nắng.

 

 

Giáo sư Franco Cacialli, tác giả cao cấp của bài báo cho biết: “Các màn hình OLED có thể xăm mà chúng tôi đã trình diễn lần đầu tiên có thể được sản xuất ở quy mô lớn và rất rẻ”. “Chúng có thể được kết hợp với các dạng điện tử hình xăm khác cho nhiều mục đích sử dụng có thể.”

Cacialli chỉ ra những công dụng y tế đối với những hình xăm thông minh có thể tạo ra đột phá trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

 

 

“Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chúng có thể phát ra ánh sáng khi có sự thay đổi trong tình trạng của bệnh nhân – hoặc, nếu hình xăm chuyển sang hướng khác vào da, chúng có thể được kết hợp với các liệu pháp nhạy cảm với ánh sáng để nhắm mục tiêu các tế bào ung thư. ”- Cacialli nói.

 

 

Hình xăm OLED có độ dày xấp xỉ 2,3 micromet hoặc như SciFi Daily nhận xét là 1/400 milimet. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thành công công nghệ tạo ra ánh sáng xanh lục phát sáng trên thủy tinh, giấy, nhựa và cam. Hình xăm cũng có thể được đặt trên bao bì trái cây hoặc thực phẩm để phát hiện khi chúng đã hết hạn sử dụng, theo SciTech Daily.