Phòng thí nghiệm Fujitsu đã phát triển công nghệ để phát hiện hoạt động vị trí tay và thao tác chạm với độ chính xác cao và tốc độ cao trên các đối tượng trong thế giới thực bằng cách sử dụng các máy ảnh đa năng.

Ví dụ: có thể theo dõi tài liệu trên bàn bằng ngón tay của bạn và chụp nó dưới dạng dữ liệu điện tử hoặc hiển thị thông tin trên một đối tượng được chạm bằng máy chiếu.

 

 

Taichi Murase, một nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Hệ thống Dịch vụ Truyền thông của Fujitsu giải thích: “Hệ thống này không sử dụng bất kỳ phần cứng đặc biệt nào; nó chỉ bao gồm một thiết bị như một webcam thông thường, cộng với một máy chiếu thương mại.”

 

 

Nhập tài liệu như cách bạn nhập dữ liệu chưa bao giờ dễ dàng như thế. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn các phần của tài liệu mà bạn muốn thu thập bằng giao diện màn hình cảm ứng này. Ngoài các bề mặt phẳng, công nghệ này còn hoạt động trên các bề mặt cong hoặc không bằng phẳng, vì vậy người ta có thể dễ dàng thao tác dữ liệu từ một cuốn sách.

 

 

Nếu thử nghiệm thành công, nó sẽ loại bỏ sự cần thiết của thiết bị đắt tiền để chuyển tài liệu giấy trên bàn thành dữ liệu kỹ thuật số và hiển thị nó. Khái niệm tuyệt vời này cho phép công nghệ trở thành một giao diện giữa người dùng và các dịch vụ ICT, nó đang mở rộng cách thức sử dụng ICT.