Honda Motocompo được thiết kế để gợi nhớ kỷ niệm về chiếc xe tay ga Motocompo chạy bằng xăng của Honda từ những năm 1980s. Khi gập lại, Honda Motocompacto trông giống như một chiếc vali kéo với cân nặng khoảng 18,5 kg. Để biến nó thành một chiếc xe tay ga có thể di chuyển, người dùng sẽ cần kéo tay lái, yên xe và bánh sau ra khỏi khung xe.

Tay nắm và yên xe có màu da nâu, màn hình LED tích hợp khá đơn giản và dễ đọc, với hai mức công suất, đồng hồ tốc độ, mức pin và báo đèn, chế độ khóa.

Honda cho biết khung và bánh xe được hoàn thiện bằng vật liệu nhôm giúp nó nhẹ hơn. Quãng đường di chuyển của Motocompo khoảng 19km và vận tốc đạt tới 24km/h với công suất tối đa 490W. Với chiếc xe điện này, người dùng hoàn toàn có thể sạc tại nhà, nơi làm việc, thời gian sạc đầy viên pin trong khoảng 3,5 giờ với bộ sạc tích hợp đi kèm theo xe.

Người dùng  cũng có thể quản lý và các theo dõi các thông tin về xe qua ứng dụng có sẵn kết nối với xe thông qua Bluetooth. Đây là một phần trong nỗ lực thúc đẩy xe điện lớn của Honda, nhằm mục đích thay thế toàn bộ dòng sản phẩm của mình bằng xe chạy bằng pin và pin nhiên liệu vào năm 2040.

Honda Motocompacto sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 11 với giá “dưới 995 USD” độc quyền tại các đại lý Honda và Acura.