Nếu những tin tức về TV mới, phần cứng chơi game mới và những món đồ phục vụ giải trí cá nhân tại CES 2022 khiến nhiều ông bố bà mẹ lo lắng về việc con cái mình cả ngày không chịu ra ngoài vận động mà cả ngày chỉ dán mắt lên màn hình, thì chiếc máy Picoo đến từ Hà Lan sẽ là một sự thay đổi mang tính tích cực. Đây là sản phẩm kết hợp giữa giải trí tương tác và vận động của nhà phát triển phần mềm giáo dục Hà Lan, lấy tên giống công ty, Picoo.

Món đồ chơi có thiết kế gần giống như tay cầm PlayStation Move, chỉ cần cầm một tay và có dây đeo cổ tay để không bị tuột. Thay vì những nút bấm, nó chỉ có đúng một công tắc bật tắt, và cho phép các bạn nhỏ chơi những trò chơi như trốn tìm hay đuổi bắt bằng việc tích hợp âm thanh, cảm biến chuyển động và mô tơ rung để tương tác với nhau.

Toàn bộ hệ thống không cần kết nối internet, chỉ cần kết nối những chiếc Picoo với nhau thông qua ứng dụng di động và sóng radio, rồi dùng điện thoại scan tấm thẻ chứa thông tin trò chơi muốn trải nghiệm là có thể bắt đầu. Mỗi chiếc Picoo có thời lượng pin khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Một bộ Picoo có giá 250 USD, với 4 chiếc tay cầm và 5 trò chơi. Với các đơn vị giáo dục, họ có thể mua những bộ Picoo 12 chiếc và 8 trò chơi khác nhau với giá 1.449 USD.