Có một cái gì đó hấp dẫn về hình ảnh vật lý trong thời đại của máy ảnh điện thoại thông minh. Lướt qua các hình ảnh để tìm ra một bức ảnh hoàn hảo trong số hàng trăm ảnh kỹ thuật số và in nó ra để dán là điều vô cùng dễ dàng với thiết bị máy tính để bàn Polaroid Lab mới cho phép bạn làm điều đó ở nhà, bằng cách chuyển đổi các tệp kỹ thuật số thành ảnh phim kiểu Polaroid cổ điển.

Giống như nhà hát trực tiếp và sách giấy, hình ảnh in cung cấp một cảm giác hiện diện thật mà phim, sách điện tử và hình ảnh kỹ thuật số không làm được.

Lưu trữ đám mây không giới hạn thực sự có thể là ký ức,  khiến cho các bức ảnh kỹ thuật số của bạn tăng vọt về số lượng và cuối cùng rơi vào một khoảng trống của sự lãng quên. Với một chiếc máy ảnh trong mỗi túi, mọi người đang chụp nhiều ảnh hơn bao giờ hết. Nhưng rất dễ mất dấu những khoảnh khắc đặc biệt giữa một biển các pixel trực tuyến.

Ý tưởng máy Polaroid theo Smolokowski là biến những bức ảnh quý giá thành những bức ảnh hữu hình, đưa chúng vào thế giới như một thứ gì đó bạn có thể cầm trên tay và lưu trữ trên cửa tủ lạnh chứ không phải trên đám mây.

Chỉ cần chọn một hình ảnh từ ứng dụng Polaroid Originals, đặt điện thoại của bạn lên trên máy, nhấn nút và voila! Một bức ảnh được in ra tức thì (mà bạn không cần lắc).

Thiết bị này sử dụng kết hợp gương, ánh sáng, và hóa chất Polaroid độc đáo để ltạo ra những bức ảnh chụp nhanh như một vật kỷ niệm.

Bắt đầu từ tháng 10, bạn có thể tạo ảnh thay vì chỉ chụp chúng với Polaroid Lab  giá 130 USD, máy chỉ tương thích với iPhone 6S / iOS 11 trở lên, và hệ điều hành  Android 7 trở lên với các mẫu Samsung, Huawei, Google Pixel và One Plus hiện tại.

Theo Polaroid, thiết bị mới của nó là không phải là máy in, không phải máy quét, chỉ là một công thức tức thời cho những hình ảnh vượt thời gian.