Rocketbook Wave cung cấp cho bạn khả năng tự do viết như việc ghi chép với sổ tay và bút viết truyền thống,điểm đặc biệt của cuốn sổ tay này đó là nó còn có khả năng đồng bộ với các thiết bị lưu trữ của bạn và có thể xóa trắng tinh để sữ dụng lại từ đầu với lò vi xóng.

Khi bạn viết lên cuốn sổ tay này bằng cây bút Pilot Frixion,bạn có thể xóa và tái sử dụng cuốn sổ tay này bằng lò vi xóng hay một cái máy xấy.

Viết  và sáng tạo ra các thiết kế trên cuốn sổ tay này,sau đó chụp lại bằng điện thoại,công nghệ nhận diện trên ứng dụng miễn phí của Rockerbook và thiết kế mẫu của trang giấy trong cuốn sổ tay này sẽ giúp nó dễ dàng sử lý hình ảnh được chụp lại hệt như một trang sổ tay của bạn.Với các cái đặt,bạn có thể cho phép khi sử lý hình ảnh xong,hình ảnh này có thể đồng bộ lên các tài khoản Evernote,Onenote,Dropbox,Google Docs hay email của bạn.

Mỗi trang giấy sẽ có sẵn 7 biểu tượng,khi click chọn vào đây cũng giống như bạn cài đặt tự động những hình ảnh sau khi sử lý sẽ được đồng bộ lên các tài khoản đám mây của bạn.

Sử lý hình ảnh: Ứng dụng của Rocketbook sử lý hình ảnh tức thì ngay sau khi chụp,hình ảnh được sử lý được sử lý cực kì tốt,rất sắc nét và thậm chí còn dễ nhìn hơn hình ảnh trên sổ tay của bạn.

Tái sử dụng:Cho dù bạn là kẻ thường xuyên nghi chép thì bạn cũng chả cần sử dụng đến trang cuối của cuốn sổ này,vì với chức năng xóa nhưng không gây tổn hại cho cuốn sổ,sau khi đồng bộ các ghi chép của mình lên các tài khoản lưu trữ đám mây hay các thiết bị của bạn,bạn có thể sử dụng lò vi xóng để “làm mới” và tái sử dụng cuốn sổ này.

Trang giấy: các trang của Rocketbook có đường line là các chấm li ti,thuận tiện cho cả việc viết và vẽ,các chấm này còn có chức năng giúp ứng dụng của Rocketbook sử lý hình ảnh tốt hơn,trên mỗi trang còn có mã QR giúp ứng dụng Rocketbook nhận diện được số trang khi sử lý.