Độ ẩm luôn là là một kẻ thù tiềm ẩn không chỉ dành cho máy ảnh mà còn ảnh hưởng đến các chiếc tai nghe cao cấp. Đặc biệt với các tai nghe inear nhỏ bé, khi các mạch phân tầng hoặc các mối hàn bên trong có thể bị suy mòn do độ ẩm dẫn đến việc lệch kênh hoặc chết driver. Ngoài ra nguyên nhân thường xuyên khác dẫn đến lệch kênh, nhỏ một bên là bị ẩm và bụi dính lại trên màng filter. Để giải quyết vấn đề này thương hiệu âm thanh cũng đã khá nổi tiếng đến từ Mỹ, JH Audio (Jerry Harvey Audio) đã giới thiệu một hộp hút ẩm và khử trùng dành riêng cho các tai nghe Inear cao cấp và máy trợ thính mang tên ‘ReNew Dryer and Refresher DB-100’

Sản phẩm này có nguồn gốc từ thương hiệu Serene Innovation, một hãng chuyên sản xuất phụ kiện tại Mỹ. DB100 có khả năng sấy khô, làm nóng luồng không khí bên trong để có thể làm giảm thiểu độ ẩm bên trong các tai nghe inear, thậm chí cả các tai nghe custom hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng hóa chất hoặc gói hút ẩm. Sản phẩm này có thể sấy khô tai nghe theo 3 chế độ khác nhau tùy theo độ ẩm môi trường: Độ ẩm cao (Hi Hum) = 8hrs, Bình thường = 4 hrs, Độ ẩm thấp (Lo Hum) = 2 hrs. Sau khi sấy khô các bạn có thể yên tâm là sẽ không hề gây quá nóng bên trong linh kiện của tai nghe. Điều này giúp loại bỏ được độ ẩm bên trong buồng âm của tai nghe cũng như các vi khuẩn bám bên ngoài housing, ống tai.

Việc sử dụng sản phẩm DB100 được giới thiệu sẽ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm tai nghe inear, các tai trợ thính và đồng thời giúp bảo vệ người dùng khỏi các bệnh viêm ống tai do vi khuẩn trên tai nghe.

Mức giá niêm yết dành cho DB100 là 75 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)