Đèn Solus – một ý tưởng thiết kế thông minh giải quyết cả cường độ và hướng ánh sáng trong một bao bì trông kỳ quặc giống như nhãn cầu của con người.

Tìm kiếm chiếc đèn bàn “hoàn hảo” có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn. Rốt cuộc, loại nguồn sáng cần thiết thay đổi tùy thuộc vào hoạt động hiện tại.

Ví dụ: ánh sáng mờ có thể phù hợp hơn khi dành hàng giờ để đọc, trong khi luồng ánh sáng mạnh có thể hữu ích cho những người giải quyết các công việc thủ công hoặc công việc cụ thể cần nhiều ánh sáng hơn.

Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh là hầu hết các loại đèn có sẵn trên thị trường không cho phép người dùng dễ dàng thay đổi độ lan tỏa của chùm tia, đặc biệt nếu nó được tạo ra để chỉ quay về một hướng.

Đó là lý do Đèn Solus của Julian Topor xuất hiện – một ý tưởng thiết kế thông minh giải quyết cả cường độ và hướng ánh sáng trong một bao bì trông kỳ quặc giống như nhãn cầu của con người.

Topor tiết lộ rằng ý tưởng về chiếc đèn bàn được lấy cảm hứng từ cách các hành tinh quay quanh mặt trời.

Không cần rời khỏi bàn làm việc, người dùng có thể tăng cường độ lan tỏa ánh sáng của chiếc đèn bàn này bằng cách điều chỉnh các nắp đậy trên bóng đèn hình cầu. Mỗi nắp có thể di chuyển độc lập với nhau và có thể được điều chỉnh đến vị trí hoàn hảo.

Sau đó, độ sáng của đèn có thể được điều khiển bằng một thanh trượt dạng vòng đơn giản trên đế, do đó, bạn không chỉ có thể định hướng nguồn sáng chính xác đến mức độ hẹp hoặc rộng mà bạn muốn mà còn cả cường độ chiếu sáng của nó.