Tháng 11
01
Thứ Ba

[SỰ KIỆN XÁC LẬP KỶ LỤC THẾ GIỚI] – ĐẠI TIỆC CHAY LỚN NHẤT THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM

Thứ Ba, 1 Tháng Mười Một 2022
Toàn Quốc

Giới thiệu sự kiện

Việt Nam với hơn 4000 năm lịch sử đấu tranh, gìn giữ và vô cùng tự hào khi sở hữu vô vàn những giá trị đặc sắc từ vô hình đến hữu hình đến từ những nét văn hóa lâu đời, những chứng tích lịch sử ngàn năm, những danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ, vô vàn giá trị đặc biệt làm đắm say bao thực khách hay những tên tuổi kiệt xuất làm rạng danh Đất nước… Tất cả làm nên những giá trị riêng biệt và đặc biệt không thể thay thế được, trở thành những điểm nhấn quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh Quốc gia ra toàn cầu.

Việt Nam hiện có không ít những điều đặc biệt đã được cả thế giới vinh danh và ghi nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, từ các Di sản Văn hóa phi vật thể như: Nhã nhạc Cung đình Huế, Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ Băc Ninh, Ca Trù, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương,… đến các Di sản thiên nhiên, Di tích Văn hóa hữu hình nhưQuần thể danh thăng Tràng An, Vịnh Hạ Long, Quần thể Di tích Cố đô Huế… Bên cạnh đó còn vô vàn những giá trị tiềm ẩn cần được tìm kiếm, giới thiệu, quảng bá nhất là trong quá trình hội nhập Quốc tế, tiếp biến giao lưu văn hóa như hiện nay.

Và một giá trị vô cùng đặc biệt mà không thể không nhắc đến đó chính là TINH HOA TRONG ẨM THỰC VIỆT NAM. Việt Nam là một nước nông nghiệp thuộc về xứ nóng, vùng nhiệt đới gió mùa. Ngoài ra, lãnh thổ Việt Nam được chia ra ba miền rõ rệt là Bắc, Trung, Nam. Chính các đặc điểm về Địa lýVăn hóaDân tộcKhí hậu đã quy định những đặc điểm riêng của ẩm thực theo từng vùng – miền. Mỗi miền, địa phương, mỗi nhà, mỗi người có một nét khẩu vị đặc trưng vô vàn. Điều đó đã góp phần làm nên những món ăn đặc sắc, những nét văn hóa độc đáo, những điểm đến mới lạ, những dịch vụ du lịch tuyệt vời,… mà cả thế giới phải một lần đặt chân đến Việt Nam thì mới có thể cảm nhận, khám phá, chiêm ngưỡng, thưởng thức và trải nghiệm ẨM THỰC VIỆT NAM một cách chân thực nhất.

Song đó, trong thời điểm hội nhập và luôn tiếp nhận sự đổi mới, chúng ta đã vô tình lãng quên, đánh mất đi hồn khí và giá trị đặc biệt vốn có của ẩm thực Việt. Thay vào đó là một nền ẩm thực “Biến chất” để từ đó thỏa mãn những mong cầu về Vật chất, đáp ứng những nhu cầu cá nhân mà để “Lãng phí lòng tin” của người dân Việt Nam và bạn bè Quốc tế. Nghiệm trọng hơn hết, cũng chính từ vụ lợi cá nhân để đáp ứng lòng tham mà nạn THỰC PHẨM BẨNKÉM CHẤT LƯỢNG vẫn đang là một nỗi đau xã hội nhức nhối của chúng ta. Nỗi đau ấy sẽ để lại những hậu quả khôn lường đến thế hệ con trẻ, hủy hoại tư duy – tinh thần và sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn của gia đình người Việt Nam ta.

Với lòng trắc ẩn khi chứng kiến những nỗi đau mà xã hội đang gặp phải, chúng tôi TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM – TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) VÀ TỔ CHỨC Ý TƯỞNG VIỆT NAM (IDEASTIME) đã ấp ủ và khởi nghĩa lên SỰ KIỆN XÁC LẬP KỶ LỤC – ĐẠI TIỆC CHAY LỚN NHẤT THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM với mục tiêu cải thiện Đời sống – Tinh thần – Sức khoẻ dân tộc, đặc biệt là thế hệ con trẻ, thanh thiếu niên Việt Nam. Quan trọng hơn hết, đây còn là khoảnh khắc – là thời điểmÂM DƯƠNG HÒA HỢP, đưa con người chuyển hóa cuộc sống trở nên An lạc – Hưng thịnh, đó là sự bình an của tâm xuất phát từ nhận thức rằng chúng ta đang sống và ăn uống trong sự hòa hợp với vũ trụ. Chúng ta đang sống trong sự hòa hợp với sự di chuyển của năng lượng. Đó là nguồn gốc của sự bình an nội tâm.

“Tâm trí và cảm xúc ảnh hưởng rất nhiều bởi những gì chúng ta ăn”

Đây chính là lý do chúng tôi thành lập nên đề án và mang nền TINH HOA ẨM THỰC THỰC DƯỠNG lan tỏa rộng khắp Đất Việt và trên toàn Thế giới. Từ đó khẳng định vị thế của Đất nước và con người Việt Nam với những điều mà không một Quốc gia nào có được.  Hơn thế nữa ĐẠI TIỆC CHAY được hình thành và phát triển còn có thể mang lại sự giàu có trong tâm hồn – thân tâm và  đem lại sự Hạnh phúc cho mọi người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc và Trên toàn cầu.

Để những giá trị ấy nhanh chóng vươn ra khỏi đất nước, lan tỏa mạnh mẽ đến bè bạn trên khắp năm châu, hành trình rất cần có sự chung tay, góp sức của các cá nhân, đơn vị trong đó có vai trò lớn của các Cơ quan, Ban, Ngành, Cá nhân, Đơn vị trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuyệt vời hơn hết khi có sự góp sức của cộng đồng kiều bào người Việt Nam trên toàn cầu giúp mở rộng và lan tỏa rộng rãi giá trị ẨM THỰC THỰC DƯỠNG ra toàn Thế giới.