Sulfite là hợp chất có nguồn gốc từ lưu huỳnh được thêm vào trong quy trình sản xuất rượu để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn – giữ cho rượu không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và lưu kho. Nếu bạn có cảm giác ngứa hoặc có hơi thở khò khè sau khi uống rượu vang thì có thể do bạn nhạy cảm với sulfite. Nhà hoá học James Kornacki đã phát triển một thiết bị để giảm thiểu hay thậm chí loại bỏ hoàn toàn chất này trong rượu , đầu lọc này có tên là Ullo.

 

 

Üllo bao gồm một bể chứa silicone ở trên cùng, một bộ lọc polymer thực phẩm có thể thay thế ở giữa, và một bình sục khí ở đáy. Thiết bị được đặt trên một miệng ly, sau đó đổ rượu vang qua.

 

 

Theo Kornacki, bộ lọc này làm giảm lượng sulfite xuống mức dưới 10 phần triệu, theo ông đó là phù hợp với mức độ tự nhiên xảy ra trong rượu vang. Có một lợi ích phụ khác là Üllo cũng lọc được trầm tích. Ullo hiện có giá bán lẻ là 70USD.