Các thẻ kỹ thuật số tiện lợi này sẽ được đưa vào sử dụng cuối năm nay, dành cho những khách hàng thường xuyên của hãng.

Alaska Airlines cho biết, họ trở thành hãng hàng không có trụ sở tại Hoa Kỳ đầu tiên triển khai hỗ trợ thẻ điện tử, thay thế cho việc dán mã vạch lên hành lý như hiện nay. Thiết bị nhỏ xinh này được gọi là BagTag có hình dạng tương tự như chiếc thẻ gắn trên va ly thông thường để tên, số điện thoại của chủ nhân.

Nhưng thay vì chỉ có một túi nylon trong dạng phong bì, BagTag được gắn màn hình dạng giấy điện từ e-paper, hay còn gọi là mực điện tử e-ink, trên đó sẽ hiển  thị các thông tin về chủ nhân và chuyến bay.

Việc kích hoạt thông tin trên thẻ được chủ nhân thực hiện dễ dàng ngay tại nhà hay bất cứ đâu, trong vòng 24h trước chuyến bay. Người dùng sau khi check-in online trên điện thoại sẽ được cấp mã vạch riêng với đầy đủ các thông tin về chuyến bay, sau khi kết nối các thông tin này sẽ được truyền vào BagTag và hiển thị trên màn hình e-ink.

Không chỉ giúp rút ngắn quá trình làm thủ tục tại sân bây, thẻ điện tử này còn có thể trở thành thiết bị đồng hành hữu ích với AirTags cua Apple, cho phép bạn theo dõi hành lý ký gửi của mình và dễ dàng tìm lại nếu bị thất lạc, thậm chí kể cả khi bị người khác cầm nhầm và mang ra khỏi sân bay.

Thẻ hành lý e-ink được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2016 khi nhà sản xuất khi nhà sản xuất túi xách cao cấp Rimowa trang bị cho một số mẫu va ly của mình. Hãng hàng không Đức Luftthansa được coi là người đi đầu trong ứng dụng tiện ích này, một số hãng sau đó cũng lần lượt áp dụng với các mức độ khác nhau. Tuy mang nhiều tiện ích, nhưng thẻ hàng hóa hi-tech này cũng có rào cản lớn, đó là giá còn quá cao – xấp xỉ trăm đô la một chiếc. Vì vậy, chúng mới chỉ được trang bị cho các khách hàng thường xuyên, có nhiều giờ bay.

Trước mắt, trong năm nay Alaska Airlines dự kiến cung cấp 2.500 thẻ (miễn phí) cho các khách hàng thân thiết.