Gara dành cho xe đạp Basecamp không chỉ có hình dáng độc đáo mà còn có cả khóa điện tử rất hi-tech và an toàn.

Bốn năm trước, nhà sản xuất Alpen đến từ Charlottesville, Bang Virginia, Mỹ giới thiệu mẫu gara cho xe đạp có hình dạnh như vỏ sò được đặt tên là Bike Capsule. Nhờ kết cấu kín như một chiếc nang kén nên chủ nhân có thể cất giữa chiếc xe đạp yêu quý của mình trong mọi loại thời tiết, kể từ nằng gắt cho đến mưa sa, thậm chí cả trong giá tuyết.

Vỏ của gara được làm từ polyethylene đúc mang ưu điểm nhẹ và bền, chống nắng và chống mưa hoàn hảo. Vỏ được chia làm 2 phần nối với nhau bằng ổ bi, thao tác đóng mở rất đơn giản. Để chắc chắn, sản của gara có thể bắt vít cố định xuống sàn gỗ hoặc sàn bên tông. Sản phẩm được thị trường đón nhận khá tích cực và giờ đây Alpen tung ra mẫu gara mới bền hơn và an toàn hơn.

Mô đen mới có tên Basecamp Bike Capsule có kích thước lớn hơn phiên bản cũ, kích thước 216 x 81 x 141cm nên có thể chứa xe có kích thước lớn như xe địa hình hay xe touring gắn kèm cả túi du lịch có kích thước tối đa dài 196cm và rộng 84 cm cùng các vật dụng đi kèm. Mẫu gara mới được gắn hệ thống khóa điện tử có thể đóng mở từ xa thong qua Bluetooth thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh. Việc này rất tiện lợi vì chủ nhân có thể mở khóa từ xa để cho con cái hoặc bè bạn sử dụng xe khi cần.

Không chỉ tiện dụng trong gia đình, Basecamp Bike Capsule còn được các hãng kinh doanh bãi đậu xe rất quan tâm. Các chủ sở hữa xe đạp có thể thuê gara riêng trong các bãi đổ công cộng và trả tiền theo thời gian sử dụng. Ngoài ra, để phục vụ cho các xe có gắn động cơ điện, chiếc vỏ sò này có sẵn lỗ để người dùng có thể luôn dây cắm điện sạc pin trong khi xe vẫn nằm an toàn trong “kén”.

Tại thị trường Mỹ, Basecamp Bike Capsule hiện đang được chào với giá 2.399 đô la. Dự kiến các sản phẩm đầu tiên sẽ đến ta người mua vào mùa thu năm nay.