Được sản xuất bởi công ty hỗ trợ di chuyển AI Guided của Hồng Kông, GUIDi là một thiết bị đeo ở thắt lưng kết hợp mô-đun máy ảnh kép hướng về phía trước, mô-đun bộ vi xử lý/điện tử ở phía sau và hai bộ phản hồi xúc giác ở hai bên (tổng cộng là bốn). Mô-đun máy ảnh âm thanh nổi của GUIDi được cài đặt dọc theo dây đai để giữ cho nó hướng thẳng về phía trước.

Khi người dùng bước đi, hai camera 8 megapixel sẽ quét môi trường xung quanh họ. Phần mềm dựa trên AI trên bộ vi xử lý sẽ phân tích video theo thời gian thực, phát hiện và xác định các vật dụng như cây cối, biển báo và thùng rác. GUIDi phản hồi bằng cách âm thầm kích hoạt các đơn vị phản hồi xúc giác có liên quan, đơn vị này sẽ rung để cho người dùng biết có chướng ngại vật ở hướng đó.

Không giống như cây gậy dẫn đường, GUIDi có phạm vi cảm biến tối đa là 5 mét. Nó cũng phát hiện các mối nguy hiểm nhô ra như cành cây mà gậy dẫn đường có thể bỏ sót.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng ứng dụng đi kèm trên điện thoại thông minh được kết nối Bluetooth, người dùng có thể chọn vị trí địa lý mà GUIDi sẽ hướng dẫn họ sau đó. Trên đường đi, nó sẽ liên tục tìm kiếm một con đường không có chướng ngại vật để họ đi theo. Một lần sạc pin lithium của nó được cho là có thời lượng sử dụng từ 8 đến 10 giờ.