Được thiết kế để nâng cấp chiếc xe lăn thành một chiếc xe ba bánh điện tạm thời, UNAwheel được gắn vào mặt trước của một chiếc xe lăn truyền thống, cho phép người ngồi trên xe đi vòng quanh như một chiếc xe kart.

Các nhà thiết kế cho biết, mục đích của thiết kế là “giúp vượt qua một số thách thức di chuyển chính mà người khuyết tật phải đối mặt”. Nó đi kèm với một tay lái có thể điều chỉnh và một bộ pin sạc có thể thay thế, và có thể nhanh chóng được gắn vào và tháo ra khỏi xe lăn.

Cách thức hoạt động của nó chỉ đơn giản là móc vào một chiếc xe lăn hiện có và kéo nó theo, như cách một con ngựa kéo một cỗ xe. Nó gắn vào xe lăn để bạn không cần phải lo lắng về việc giữ chặt nó và hệ thống tay lái cho phép bạn tăng tốc, giảm tốc và thậm chí rẽ. Các nút gần ghi đông thậm chí còn cho phép bạn chọn muốn đi về phía trước hay đi lùi, và một chiếc còi cho phép bạn thuận tiện cảnh báo những người trước sự hiện diện của bạn.

Nó hoàn hảo cho những người không thể điều khiển xe lăn hoặc phải đối mặt với địa hình và đường đi lên dốc. Khi bạn không cần, bánh xe UNA chỉ cần tách ra khỏi xe lăn, một lần nữa biến nó thành phương tiện vận hành bằng tay.

UNAwheel đã chiến thắng Giải thưởng Thiết kế iF năm 2021.