HP nhắm mục tiêu đến các địa điểm xây dựng bằng rô bốt in sơ đồ mặt sàn tự động

HP đã trình làng một robot mà hãng thiết kế có thể giúp tăng tốc đáng kể công việc xây dựng, bằng cách tự động in các hướng dẫn ngay từ bản thiết kế lên sàn nhà. Bền và cực kỳ chính xác, Siteprint là một công cụ tạo ra bố cục siêu nhanh.

Robot thay thế quy trình bố trí mặt bằng thủ công tốn nhiều thời gian, sử dụng nhiều loại mực khác nhau để đặt các đường nét chính xác, đường cong chính xác và tái tạo trung thực các hình dạng phức tạp trên tất cả các loại sàn, từ bề mặt xốp như bê tông và ván ép đến gạch terrazzo, vinyl hoặc sơn epoxy.

Nó không yêu cầu sàn hoàn toàn nhẵn hoặc sạch – thực sự, nó có thể xử lý một mức độ bất thường bề mặt nhất định và các chướng ngại vật cao tới 2 cm (0,8 in). Nó chạy các cảm biến vượt chướng ngại vật và vách đá tích hợp để hoạt động hoàn toàn tự động và sẽ hoạt động xung quanh các rào cản ngay cả khi chúng không nằm trong kế hoạch.

Cũng như các dòng bố cục, nó có khả năng in nhiều hơn hoặc ít hơn bất kỳ thứ gì khác mà bạn cần trên sàn, bao gồm cả ghi chú văn bản. Các nhà điều hành thiết lập nó bằng cách sử dụng các công cụ dựa trên đám mây để chuẩn bị công việc, quản lý và theo dõi đội xe, đồng thời có thể chạy nó tại chỗ bằng máy tính bảng màn hình cảm ứng và “máy toàn đạc” gắn trên giá ba chân.

Albert Zulps, Giám đốc Công nghệ mới nổi tại Skanska – một công ty xây dựng và phát triển toàn cầu hiện đang sử dụng hệ thống SitePrint cho hai dự án ở Mỹ cho biết: “Quy trình bố trí thủ công hiện tại có thể chậm và tốn nhiều công sức. “Mặc dù được thực hiện bởi các chuyên gia, luôn có rủi ro do lỗi của con người, điều này có thể dẫn đến việc làm lại tốn kém. Các chuyên gia về bố cục là một nguồn lực khan hiếm, những người bổ sung rất nhiều giá trị về mặt lập kế hoạch và chiến lược, nhưng cuối cùng họ thường cống hiến hầu hết thời gian để thực thi thủ công. HP SitePrint cho phép chúng tôi làm được nhiều việc hơn với ít hơn, giúp giảm lịch trình nhờ quy trình bố trí nhanh hơn nhiều và cho phép các nhà điều hành cấp cao tập trung vào các hoạt động quan trọng khác như kiểm soát chất lượng. ”